Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức & Trải Nghiệm Tin Chứng Khoán Chứng khoán VN tiếp tục xanh, Trung Quốc tạm ngừng rơi
Chứng khoán VN tiếp tục xanh, Trung Quốc tạm ngừng rơi
Thứ năm, 27 Tháng 8 2015 07:33

Chứng khoán VN tiếp tục xanh màu

Mở cửa đợt 1 của phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index nhích nhẹ 0,01%, sau đó gia tăng đà lên điểm khi bước sang phiên 2.

Chốt phiên buổi sáng, VN-Index tăng thêm 9,76 điểm, tương đương 1,84%, lên mức 539,74 điểm. Bên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,06 điểm, tương đương 1,44%, lên mức 75,08 điểm.

chung khoan viet xanh

Điểm có tăng song theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, không khí giao dịch trên các sàn chứng khoán vẫn chưa có nhiều biến chuyển theo hướng sôi động hơn. Nhiều nhà đầu tư cho biết họ vẫn còn cổ phiếu và bắt đáy được trước đó đang tận dụng cơ hội để lướt sóng ngắn.

“Chúng tôi vẫn đánh giá đây là nhịp hồi phục kỹ thuật và các mô hình phân kỳ tăng giá vẫn chưa hình thành rõ ràng. Mức kháng cự của VN-Index phía trước là 565,22 điểm và của HNX-Index là  80,4 điểm”, báo cáo của Công ty chứng khoán Bản Việt phân tích.

Trung Quốc hồi phục nhẹ

Hiện thị trường TQ đã tạm thời ngưng đà rơi. Chỉ số Shanghai Composite hồi phục được 0,8%, lên mức 2.988,76 điểm. Trong vòng một tháng tính tới hôm nay, chỉ số này vẫn đang mất 26,58%.

Trong diễn biến mới nhất có liên quan, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa quyết định hạ lãi suất cơ bản 0,25%, tạo điều kiện để dòng tiền dễ chảy hơn vào các kênh đầu tư và kinh doanh, trong đó có chứng khoán. Đồng thời Bắc Kinh ngừng các biện pháp can thiệp vào TTCK.

Lúc này các thị trường châu Á cũng diễn biến tích cực hơn. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng tiếp 1,11%, Hang Seng của Hong Kong nhích nhẹ 0,1%, Kospi của Hàn Quốc tăng 1,82%, Taiex của Đài Loan tăng 0,49%.

Theo Reuters, chưa thể biết cơn bão dữ đã dịu lại thật chưa hay chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật đơn thuần.

Theo báo Tuổi Trẻ

 

cho thue nha mat tien, can ho cao cap quan 2, van phong cho thue