Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức & Trải Nghiệm Tin Kinh Tế Thế Giới Máy bay MH 370 mất tích: tín hiệu mới trùng với tín hiệu hộp đen.
Máy bay MH 370 mất tích: tín hiệu mới trùng với tín hiệu hộp đen.
Chủ nhật, 06 Tháng 4 2014 20:12

Nhà chức trách Úc thông tin ngày 6-4 rằng tín hiệu mà các tàu Trung Quốc bắt được vừa qua có thể là tín hiệu từ hộp đen máy bay mất tích MH370. Bởi các tín hiệu này tương đương với tín hiệu phát ra của một hộp đen máy bay.

Cựu Tham mưu trưởng Không quân Angus Houston, người đứng đầu Ủy ban phối hợp tìm kiếm chiếcmáy bay mất tích, phát biểu tại cuộc họp báo ở Perth rằng những tín hiệu mà tuần tra Trung Quốc Hải Tuần 01 nhận được là chỉ dẫn tốt. Đây là đầu mối quan trọng, khích lệ cuộc tìm kiếm.

 Cho thuê nhà mặt tiền; căn hộ cao cấp quận 2

Công tác tìm kiếm khẩn trương vì hộp đen sắp hết pin. Ảnh: Reuters


Tuy nhiên, ông Angus Houston vẫn thận trọng nói rõ hiện vẫn chưa có thể chắc chắn đó có phải hộp đen của MH370 hay không mà phải chờ kiểm tra mới biết chính xác. Hiện các tàu của Úc ở khu vực gần đó đã lên đường tiến đến vị trí nhận được tín hiệu.


Ông Angus Houston sau khi xác nhận chi tiết tín hiệu tàu Trung Quốc bắt được ngày 5-4, đã nói thêm rằng buổi trưa cùng ngày, có một tín hiệu khác được bắt cách nơi phát hiện tín hiệu ban đầu 2 km. Tín hiệu tín hai dài khoảng 90 giây. "Chúng tôi làm việc trong một đại dương rộng, một khu vực tìm kiếm lớn và kể từ khi máy bay mất tích đến nay có rất ít tín hiệu chỉ dẫn đủ tốt để thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Thế nhưng, tôi đảm bảo chúng tôi vẫn theo dõi thận trọng và cung cấp ngay những tín hiệu tin cậy chỉ dẫn tốt mà chúng tôi nhận được" – ông Angus Houston nói thêm.


Các đội tìm kiếm đến từ 7 quốc gia vẫn đang bay từ Perth vào sâu phía nam Ấn Độ Dương tìm kiếm mảnh vỡ máy bay. Nhiều tàu với trang thiết bị tinh vi cũng được đưa đến hỗ trợ. Họ đang tích cực bởi dự kiến ngày 7-4, hộp đen sẽ hết pin.


Tuổi thọ của pin đèn hiệu cảnh báo trên hộp đen thường là 30 ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng con số này có thể lên đến 45 ngày, tùy thuộc vào bảo trì đèn hiệu.

Theo M.Khuê – Người lao động (Theo Reuters, BBC)

Nhà chức trách Úc thông tin ngày 6-4 rằng tín hiệu mà các tàu Trung Quốc bắt được vừa qua có thể là tín hiệu từ hộp đen máy bay mất tích MH370. Bởi các tín hiệu này tương đương với tín hiệu phát ra của một hộp đen máy bay.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Bài viết liên quan:
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: