Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức & Trải Nghiệm Tin Kinh Tế Thế Giới "Hố tử thần" nuốt mất ngôi nhà trong vài giây
"Hố tử thần" nuốt mất ngôi nhà trong vài giây
Thứ ba, 08 Tháng 4 2014 11:54

 Một người mẹ đã bế đứa con mới sinh ở Kazakhstan chạy ra khỏi nhà chỉ vài giây trước khi một "hố tử thần" khổng lồ có chiều rộng 70 mét và sâu đến 30 mét "nuốt chửng" ngôi nhà của họ.

Cô Anastasia Tatarnikov, 28 tuổi, nghĩ rằng 2 mẹ con vừa thoát chết từ một trận động đất khủng khiếp.

Cho thuê nhà mặt tiền, căn hộ cao cấp quận 2

Hố tử thần rộng 70m và sâu 30m. Ảnh: Euro Pics

Tuy nhiên, theo các quan chức về tình trạng khẩn cấp, "hố tử thần" xuất hiện là kết quả của tình trạng khai thác khoáng sản ở thành phố Ridder, miền Đông Kazakhstan. Khoảng 120 căn nhà bị đưa vào danh sách có nguy cơ sụt lún và 480 người đã được sơ tán.

Một số ngôi nhà, trong đó có nhà của mẹ con cô Tatarnikov đã "biến mất" chỉ trong chớp mắt.

Cô Tatarnikov kể lại: "Tôi đang xem truyền hình thì nó bắt đầu rung lắc và đèn thì đung đưa. Tôi mở cửa ra thì nhìn thấy một hố đen khổng lồ xuất hiện trên mặt đất. Tôi đã nhanh chóng quay vào trong nhà bế con trai Kiril ra khỏi giường và chạy ra ngoài bằng cửa sau. Chỉ vài giây sau đó, toàn bộ ngôi nhà đã bị "nuốt chửng". Tôi không thể tin rằng mình đã mất mọi thứ. Tôi không còn bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, cũng như hồ sơ khám bệnh của con trai, đồ chơi của Kiril và quần áo. Tất cả đã mất hết rồi ".

Cô cho biết thêm chính quyền địa phương đã hứa sẽ giúp đỡ họ tái định cư và tìm lại tài sản bị mất nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì xảy ra. Cô buồn bã nói: "Tôi thật sự bị sốc về toàn bộ chuyện này".

Hiện ban lãnh đạo công ty khai thác mỏ Kazzinca vẫn từ chối bình luận về vấn đề trên.

Báo Người lao động - Xuân Mai (Theo Daily Mail)

 


Bài viết liên quan:
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: