Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo Bảng quảng cáo
Trang Chủ Tin Tức & Trải Nghiệm Tin Kinh Tế Thế Giới Tỷ phú giàu nhất TQ mua đứt tòa tháp 25 tầng
Tỷ phú giàu nhất TQ mua đứt tòa tháp 25 tầng
Thứ hai, 09 Tháng 6 2014 10:31

 

Tòa cao ốc được thu mua với giá 265 triệu euro (tương đương 360 triệu USD).

Tòa nhà có nền gạch mang tông màu trắng, đỏ bao gồm các văn phòng và căn hộ được xây dựng từ năm 1953 dưới chế độ Francisco Franco, nằm bên hông quảng trường Plaza de Espana ở phía tây Madrid.

 

Tòa nhà bị bỏ trống từ năm 2006 do sự sụp đổ của thị trường bất động sản Tây Ban Nha năm 2008 đẩy nước này vào cuộc suy thoái kép khiến hàng triệu người thất nghiệp. Các quan chức Tây Ban Nha đã bày tỏ hy vọng rằng việc bán được tòa nhà sẽ thổi một luồng sinh khí mới cho thị trưởng bất động sản Tây Ban Nha.

can ho cao cap quan 2, cho thue nha mat tien - 1

Tòa cao ốc mà tỷ phú Wang Jianlin của Trung Quốc mua lại

Trước đó, vào năm 2007, ngân hàng Santander đã phải chi ra 389 triệu Euro để mua tòa cao ốc này, một năm trước khi bong bóng bất động sản của Tây Ban Nha vỡ và đã phải chịu lỗ đáng kể cho thương vụ mua bán này.

 

Theo số liệu của tạp chí Forbes vào tháng 2.2014, Ông Wang, cựu thành viên cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, là người giàu nhất Trung Quốc và giàu thứ 26 thế giới, với tài sản cá nhân ước tính khoảng 14 tỷ USD. Vào năm 2012 ông Wang đã mua lại chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment tại Mỹ.

Theo Bình Nguyên (Dân Việt / Staitstimes)

 


Bài viết liên quan:
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: